Sản phẩm mới

Kết nối face book

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 6.

Số người online:
      Hôm nay: 131.
      Tổng số: 561370.

Tác hại của sử dụng ma túy đá- ATS

 

Trong số các chất dạng amphetamine, methamphetamine có nguy cơ gây nghiện mạnh nhất và gây ra các vấn đề sức khỏe tâm thần (Topp cùng đồng nghiệp, 2002).

Sử dụng ATS khác với lạm dụng hoặc nghiện ATS. Sử dụng ATS không nhất thiết dẫn đến nghiện. Tuy nhiên, sử dụng với tần suất và liều lượng càng nhiều càng có nguy cơ tiến triển thành nghiện. Ước tính khoảng 10% người sử dụng ATS trở thành nghiện và / hoặc gặp rắc rối đáng kể do việc sử dụng ATS (McKetin và CS, 2005). Sử dụng ATS liên quan đến những hậu quả trước mắt và lâu dài như tổn thương não, suy giảm nhận thức, mất trí nhớ, đột quỵ, trầm cảm, lo âu, loạn thần, chán ăn, sốt cao, viêm gan, lây nhiễm HIV và bạo lực (Sommers, Baskin và Baskin-Sommers, 2006; Wright và Klee, 2001). Biến chứng nặng nề nhất do sử dụng ATS là rối loạn tâm thần và nghiện. Các rối loạn tâm thần như ảo giác và hoang tưởng tạo nên tâm trạng hoảng loạn vì sợ bị truy hại và sợ bị giết, từ đó rất dễ dẫn tới hành vi bạo lực với những người xung quanh và phạm tội ác tàn bạo. So với nguy cơ lệ thuộc của người lạm dụng heroin, người lạm dụng ATS gây hậu quả nghiêm trọng hơn vì không chỉ gây tổn hại sức khỏe cho chính bản thân người sử dụng mà còn là tiềm ẩn mối đe dọa lớn cho trật tự xã hội.

Những người sử dụng ATS với mục đích “giải trí” (chưa nghiện) sẽ trải qua một giai đoạn 'lấy lại sức' (crash)  sau khi ngừng sử dụng, giai đoạn này kéo dài

 

một vài ngày. Trong thời gian này, họ thường ngủ và ăn rất nhiều, có thể dễ cáu kỉnh, có thể cảm thấy 'phẳng lặng' (flat), mệt mỏi, lờ đờ. Thường không cần điều trị bằng thuốc.

Tuy nhiên, người nghiện ATS khi ngừng sử dụng sẽ xuất hiện hội chứng cai trong khoảng một hoặc hai tuần. Một số trường hợp có những triệu chứng cai kéo dài, chẳng hạn trầm cảm có thể kéo dài vài tuần, vài tháng hoặc lâu hơn.  

Phần lớn các tài liệu phân biệt giữa người sử dụng thường xuyên và người nghiện ATS như sau: Sử dụng thường xuyên là 1-4 lần mỗi tháng, khi không sử dụng vẫn duy trì được các hoạt động hàng ngày. Nghiện là sử dụng nhiều hơn một lần mỗi tuần, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn chẩn đoán nghiện chất.

 

23 năm kinh nghiệm ĐIỀU TRỊ NGHIỆN CHẤT. Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin,ma túy đá, thuốc lắc.

Bác sĩ Thu 0988 079 038 - 0916 316 028

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

Sản phẩm bán chạy