Sản phẩm mới

Kết nối face book

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 10.

Số người online:
      Hôm nay: 27.
      Tổng số: 560653.

Nguyên tắc điều trị nghiện ma túy

 

Phần lớn kiến ​​thức điều trị nghiện ma túy đá đang ở những bước đầu và được ngoại suy từ các nghiên cứu về điều trị nghiện cocaine, trên cơ sở phân loại cả hai đều thuộc nhóm các chất kích thích thần kinh trung ương.

Người nghiện ma túy đá có thể có các biểu hiện suy kiệt, mắc bệnh kết hợp, lú lẫn, hoang tưởng, cáu gắt, trầm cảm và loạn thần. Tiếp xúc ban đầu tại các dịch vụ có thể sau nhiều ngày không ngủ. Ngoài ra, khả năng xử lý thông tin, ra quyết định và thể hiện cảm xúc của người bệnh có thể bị suy giảm đáng kể. Khi bắt đầu chương trình điều trị, người nghiện ma túy đá thường thèm nhớ chất ma túy đá mãnh liệt, như cũng như rối loạn về cảm xúc và triệu chứng cơ thể. Người trị liệu cần định hướng giải quyết “chẩn đoán kép" các vấn đề cơ thể, tâm thần và hỗ trợ điều trị phù hợp cho người nghiện ma túy đá.

Điều trị ngoại trú là chủ yếu. Nhập viện chỉ khi rất cần thiết để cách ly ban đầu, điều trị những biến chứng cấp cứu hoặc tái sử dụng quá nhiều khi xuất viện.

Không có thuốc đặc trị cho nghiện ma túy đá. Các thuốc đang thử nghiệm là thuốc chống loạn thần không điển hình, thuốc chẹn kênh can xi isradipine, thuốc chống động kinh vigabatrin và chống tái đối kháng với opioid naltrexone.

Điều trị tâm lý đóng vai trò quan trọng giúp bệnh nhân ra quyết định ngừng sử dụng và duy trì giữ sạch với ma túy đá, đồng thời còn làm tăng cường (giúp) tuân thủ điều trị hóa dược. Điều trị tâm lý nên phối hợp với dùng thuốc nhằm chấm dứt hành vi sử dụng ma túy đá. Trong đó, tư vấn điều trị nghiện chính là việc dẫn dắt người bệnh vào một quá trình thay đổi làm biến đổi sâu sắc trong nhiều mặt hoạt động của cuộc sống thường ngày và nhân cách người nghiện. Tư vấn viên cần trang bị đủ kiến thức để lượng giá sao cho thích ứng tốt nhất với chiến lược trị liệu đặc trưng riêng với người nghiện ma túy đá.

23 năm kinh nghiệm ĐIỀU TRỊ NGHIỆN CHẤT. Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin,ma túy đá, thuốc lắc.

Bác sĩ Thu 0988 079 038 - 0916 316 028

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

Sản phẩm bán chạy