Sản phẩm mới

Kết nối face book

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 9.

Số người online:
      Hôm nay: 28.
      Tổng số: 560654.

Ảnh hưởng của nghiện ma túy tới trật tự xã hội

 

Báo cáo Tình hình Ma túy Toàn cầu năm 2010 dành một chương nói về ảnh hưởng đến trật tự xã hội do buôn lậu ma túy ở các nước trung chuyển, tập trung phân tích sâu về vấn đề cocain. Báo cáo cũng phân tích tiền bạc, của cải, bạo lực và quyền hành của các tổ chức tội phạm ma túy sẽ gây phương hại đến nền an ninh, thậm chí chủ quyền quốc gia như thế nào. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhiều lần đặt ra chương trình nghị sự bàn thảo biện pháp đối phó mối đe dọa đối với an ninh do buôn lậu ma túy.

Trong lúc bạo lực liên quan đến ma túy ở Mehico đang được đặc biệt quan tâm, vùng Tam giác phía Bắc Trung Mỹ gồm Guatemala, Honduras và El Salvador thậm chí còn chịu ảnh hưởng nặng nề hơn vì tỷ lệ giết người ở đây còn cao hơn Mêhicô rất nhiều. Báo cáo nêu rõ Venezuela đã trở thành xuất phát điểm nguồn côcain đưa đến Châu Âu: từ 2006 đến 2008, hơn một nửa lô hàng vận chuyển côcain bằng tầu biển tới Châu Âu bị phát hiện đều xuất phát từ Venezuela.

Theo thống kê của Ủy Ban Liên hợp quốc phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma tuý, tình hình buôn lậu tiền chất và các chất kích thích dạng amphetamin tại khu vực Nam Á có dấu hiệu tăng; lượng cần sa bị thu giữ với số lượng lớn ở các nước Đông và Đông Nam Á lên đến gần 8 tấn trong kỳ báo cáo vừa qua. Và các nước Nam Á được xem là điểm trung chuyển của các trung tâm sản xuất ma túy lớn thứ 2 trên thế giới khiến lượng ma túy tổng hợp buôn bán ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á chiếm 23% so với toàn thế giới.

Theo báo cáo tại Hội nghị Hợp tác quốc tế phòng chống ma túy các nước tiểu vùng sông Mê Kông (MOU) diễn ngày 12/5/2009, tại Đà Nẵng. Tình hình tội phạm ma túy diễn ra chủ yếu trên các tuyến biên giới và các đô thị lớn. Theo các tuyến biên giới, ma túy từ nước ngoài xâm nhập sâu và Việt Nam khiến lượng heroin vận chuyển trái phép vào Việt Nam trong năm 2009 tăng 27% so với cùng kỳ năm trước và lượng methamphetamin tăng trên 11 lần. Trong đó, số vụ vận chuyển methamphetamin dạng tinh thể tăng đột biến phản ảnh xu hướng mới trong tệ nạn ma túy tại Việt Nam.

 

23 năm kinh nghiệm ĐIỀU TRỊ NGHIỆN CHẤT. Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin,ma túy đá, thuốc lắc.

Bác sĩ Thu 0988 079 038 - 0916 316 028

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)


 

Sản phẩm bán chạy