ACAMPROSATE Trong điều trị nghiện rượu

 

Acamprosate đã được sử dụng đầu tiên ở châu Âu để điều trị nghiện rượu từ năm 1989. Trong năm 2004 nó trở thành thuốc thứ ba được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận cho chỉ định cai rượu, sau disulfiram (Antabuse) và naltrexone (Revia). Acamprosate có cấu trúc tương tự axit γ -aminobutyric (GABA). Acamprosate có tác dụng giảm uống rượu bằng cách tác động các kênh canxi và làm thay đổi sự dẫn truyên của GABA và glutamine tại não, có thể dẫn đến giảm nhu cầu uống rượu, giảm cảm giác thèm rượu.

ĐỘ AN TOÀN

Nhiều nghiên cứu đã minh chứng sự an toàn của acamprosate. Không có nguy cơ lạm dụng hoặc lệ thuộc. Khả năng dung nạp khá tốt với hầu hết cá thể sử dụng.

Acamprosate được dung nạp rất tốt. Khoảng một nửa số bệnh nhân được sử dụng acamprosate ngưng được rượu trong vòng một năm , nhưng tỷ lệ này là tương tự như thấy với placebo. Mười đến 17 phần trăm bệnh nhân bị tiêu chảy, thường thoáng qua và là tác dụng phụ thường gặp nhất của acamprosate . Tác dụng phụ khác được báo cáo thường xuyên hơn với acamprosate so với giả dược là chóng mặt, ngứa, và TĂNG ham muốn tình dục . Tác dụng phụ không thường xuyên bao gồm lo âu , trầm cảm, suy nhược, buồn nôn, nôn , nhức đầu , buồn ngủ , và toát mồ hôi. Cơ quan nghiên cứu chăm sóc sức khoẻ và chất lượng kết luận rằng có bằng chứng acamprosate cai rượu là hoàn toàn hợp lý, dung nạp tốt và không gây hại.

HIỆU QUẢ

Hầu hết các bằng chứng hỗ trợ hiệu quả của acamprosate trong việc duy trì kiêng rượu. Acamprosate được điều chế để sử dụng cho những bệnh nhân nhận được hỗ trợ tâm lý xã hội và đã được cai nghiện rượu ít nhất một vài ngày. Thử nghiệm ngẫu nhiên ( RCT ) kéo dài ba đến 24 tháng đã so sánh với giả dược trong acamprosate hơn 4.000 người bệnh, hai lần như nhiều bệnh nhân nhận acamprosate vẫn kiêng rượu trong một năm so với bệnh nhân dùng giả dược đã (27 so với 13 phần trăm ) 0,6 đối với khoảng tám bệnh nhân được điều trị bằng acamprosate thay vì dùng giả dược , một bệnh nhân khác vẫn kiêng trong 12 tháng. Ở những bệnh nhân vẫn sử dụng rượu trở lại, acamprosate vẫn có liên quan với giảm lượng rượu uống.

Trong một nghiên cứu khác về điều trị acamprosate cai rượu, ngoài trợ giúp tâm lý, tỉ lệ kiêng rượu cao hơn, và cải thiện chất lượng cuộc sống, tỷ lệ bỏ việc cũng thấp hơn nhiều (20 phần trăm ) so với báo cáo trong các nghiên cứu cùng loại khác.

Acamprosate là có hiệu quả như naltrexone. Sự kết hợp của acamprosate và naltrexone có hiệu quả hơn so với acamprosate đơn độc, nhưng không hiệu quả hợn naltrexone đơn độc. Việc sử dụng kết hợp acamprosate và disulfiram có thể có hiệu quả hơn sử dụng một trong hai loại thuốc đơn độc.

CÁCH DÙNG

Liều lượng điển hình là 6 viên chia ba lần mỗi ngày.

Không cần sử dụng lại Acamprosate trong trường hợp uống rượu trở lại vì thuốc có tác dụng lâu dài.

GIÁ BÁN

Số lượng thuốc uống trong một tháng acamprosate (180 viên) chi phí hết 1triệu 260 nghìn VND. Tương đương so với chi phí của naltrexone, nhưng cao hơn so với disulfiram.

TÓM LẠI

Acamprosate là một lựa chọn an toàn và dung nạp tốt đối với bệnh nhân nghiện rượu và cải thiện khả năng kiêng cữ cho người lạm dụng rượu. Hầu hết các bằng chứng cho thấy nó có hiệu quả như naltrexone nhưng ít tác dụng phụ, và Acamprosate sẽ hiệu quả hơn khi được sử dụng kết hợp với naltrexone hoặc disulfiram. Acamprosate sử dụng kết hợp với sự hỗ trợ tâm lý xã hội cần được xem xét như một liệu pháp đầu tay cho duy trì kiêng rượu .

Acamprosate hiện chỉ có 7k/1viên. Như vậy mỗi tháng chỉ hết 1tr260k, bạn sẽ được tư vấn và điều trị cả những bệnh liên quan đến rượu.Trợ giúp luôn sẵn có 24/7.

20 năm kinh nghiệm ĐIỀU TRỊ NGHIỆN CHẤT. Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin,ma túy đá, thuốc lắc.

Bác sĩ Thu 0988 079 038 - 0916 316 028

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

Sản phẩm bán chạy