Những lý do khiến bạn thèm ăn và ăn rất nhiều

 

Vậy lý do thực là gì?

Ngồi ăn cùng bạn bè

Có thể bạn đang theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng chỉ một vài lần đi ăn cùng bạn bè là bạn đã phá vỡ chế độ ăn đó. Bạn sẽ vô tình ăn nhiều hơn mà không biết, thậm chí còn ăn nhiều món chiên rán cho dù trước đó bạn đã cố gắng tránh món này.

Để khắc phục điều này, bạn cần nhắc nhở bản thân kiên trì thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh của mình để vừa tránh tăng cân, vừa giữ cho mình khỏe mạnh.

Ăn bằng đồ sành sứ

Kích thước của đồ dùng đựng thức ăn bằng sành sứ có thể góp phần khiến bạn ăn quá nhiều, đặc biệt là những đồ dùng có kích thước lớn như các nhà hàng thường dùng.

Vậy nên, tốt nhất bạn nên thay những đồ bằng sành sứ đang dùng thành những đồ có kích thước nhỏ hơn để hạn chế lượng thức ăn bạn ăn vào cơ thể.

Mệt mỏi

Các triệu chứng mệt mỏi của cơ thể cũng có thể khiến bạn có cảm giác đói nên bạn sẽ ăn nhiều hơn. Thiếu ngủ có thể là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi. Vì vậy, hãy ngủ đủ giấc mỗi đêm (6-8 tiếng) để cơ thể lấy lại được năng lượng, tái tạo các tế bào hư hỏng và chống lại mệt mỏi.

Một khi bạn đã biết cách tránh mệt mỏi thì bạn cũng tự nhiên loại bỏ được chứng thèm ăn vô độ của mình.

Ăn quá nhanh

 Đã có khi nào bạn ăn như thể nuốt chửng thức ăn và kết thúc bữa ăn của bạn trong ít hơn 10 phút? Nếu có thì rất có thể đó chính là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều mà không kiểm soát nổi. Vì trong lúc ăn nhanh, não không kịp phát các tín hiệu no đến cơ thể nên bạn không biết mà dừng lại.

 Ăn chậm và thưởng thức bữa ăn sẽ tốt hơn rất nhiều cho bạn vì nó vừa tốt cho dạ dày lại tránh tăng cân vùn vụt.

Chán nản

 Các chuyên gia sức khỏe nói rằng có hàng triệu người ăn quá nhiều chỉ vì họ cảm thấy buồn chán hoặc không có gì thú vị để làm. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến chứng thèm ăn và ăn nhiều. Lúc chán nản, cơ thể bạn tiết ra một loại hormone là cortisol kích thích sự thèm ăn của bạn.

 Cách tốt nhất để tránh ăn nhiều là giữ cho mình luôn bận rộn và loại bỏ cảm giác chán nản, stres.

Cơ thể bị mất nước

 Khi cơ thể không đủ chất lỏng, bạn cũng có xu hướng ăn quá nhiều để bổ sung lại sự thiếu hụt trong cơ thể. Hãy uống nước cả ngày để tránh tình trạng mất nước, nhất là lúc trước khi ngủ và sau khi ngủ dậy.

 

Chúc mừng bạn đã cam kết hành động và tạo ra sức khỏe diệu kỳ mà bạn xứng đáng có được. Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống này TỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai!

 

Sản phẩm bán chạy