Làm sao để bé ăn rau quả nhiều hơn?

 

Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng: Các bữa ăn quây quần cả gia đình bên bàn - dù chỉ một đôi lần mỗi tuần - cũng làm tăng đáng kể lượng tiêu thụ rau và hoa quả của bé.

Các nhà nghiên cứu Đại học Leeds (Anh) khảo sát 2.400 trẻ ở 52 trường tiểu học tại London và nhận thấy gần 2/3 trong số này không ăn đủ định mức rau và hoa quả mỗi ngày (400 gram).

Bữa ăn quây quần cả nhà là cách tốt nhất khuyến khích bé ăn rau, củ. Những trẻ luôn dùng bữa với cả nhà tại bàn ăn thì trung bình tiêu thụ rau quả nhiều hơn 125 gram so với trẻ không bao giờ ăn cùng cả nhà. Thậm chí, những trẻ cho biết chỉ ăn cùng cả nhà 1-2 lần mỗi tuần thì cũng dùng rau củ nhiều hơn 95 gram.

"Xem cách mà cha mẹ và các anh chị ăn, cũng như sự đa dạng của các loại thực phẩm sẽ thúc đẩy trẻ tạo thói quen và sở thích ăn uống của riêng mình", giáo sư Janet Cade, thành viên nhóm nghiên cứu, nhận dịnh.

Trong các gia đình mà cha mẹ ăn rau và hoa quả mỗi ngày, trẻ trung bình ăn nhiều hơn 80 gram so với trẻ có cha mẹ hiếm hoặc không bao giờ dùng đến 2 loại thực phẩm này.

Nghiên cứu cũng gợi ý các bậc cha mẹ nên ăn rau quả để làm gương cho con, và cắt nhỏ chúng ra để trẻ dễ nhấm nháp. Khi cắt nhỏ trẻ sẽ ăn được lượng nhiều hơn đáng kể.

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

Sản phẩm bán chạy