Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

 

Chế độ dinh dưỡng kém có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần của bạn không?

 

 

Tinh thần cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những thứ mà bạn ăn. Bạn có khi nào cảm thấy tinh thần rất tệ sau khi đã ăn rất nhiều thức ăn nhanh? Bạn có cảm thấy thoải mái hơn sau khi ăn nhiều rau xanh?

Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là "mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng". Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người?

Chất dinh dưỡng nào hỗ trợ tinh thần?

Nghiên cứu về "mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng" hiên nay rất hạn chế và đưa ra nhiều kết quả trái ngược nhau. Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy một vài chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ sức khoẻ tinh thần của bạn.

Axít béo Omega-3 cải thiện sức khoẻ tim mạch bằng cách giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể bạn. Omega-3 còn có tiềm năng cải thiện sức khoẻ tinh thần. Một vài nghiên cứu cho thấy những người được bổ sung Omega-3 báo cáo sự chuyển biến trong tâm trạng. Các nhà nghiên cứu tin rằng axít béo Omega-3 có thể ảnh hưởng đến cách não bộ gởi tín hiệu đến toàn cơ thể. Axít béo Omega-3 thường được tìm thấy trong hải sản như cá hồi, cá trích, cá thu và cá mồi. Nó còn có trong hạt lanh (flaxseed), dầu hạt lanh và quả óc chó (walnut).

Tryptophan là một loại axít amin (thành phần chủ yếu của chất đạm) mà cơ thể bạn cần để sản xuất một chất hoá học gọi là serotonin. Những người bị trầm cảm thường có lượng serotonin rất thấp. Một vài nghiên cứu đã và đang xem xét việc dùng tryptophan để trị bệnh trấm cảm, nhưng hiện giờ chưa có đủ bằng chứng khoa học để khuyến khích việc sử dụng này. Tryptophan có thể được tìm thấy trong các loại thịt đỏ, đậu nành, gà tây và các sản phẩm từ sữa.

Magie là chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn sản sinh năng lượng. Nó còn giúp cho các cơ bắp, động mạch và tim bạn hoạt động tốt. Một vài nhà nghiên cứu đang tìm hiểu liệu những bệnh nhân trầm cảm được bổ sung magie có hối phục nhanh hơn. Magie có thể được tìm thấy trong các loại rau xanh lá, các loại hạt, và trái bơ.

Axít folic và vitamin B-12 là những loại vitamin B đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất của cơ thể (tốc độ của những quá trình trao đổi chất) và việc sản xuất các tế bào máu. Chúng cũng liên quan đến những chất hoá học gọi là dopamine và noradrenalin. Trong nhiều trường hợp, người bị trầm cảm thường thiếu những chất này. Việc bổ sung axít folic và vitamin B-12 cho bệnh nhân có thể làm tăng khả năng đáp ứng thuốc trị trầm cảm. Axít folic có thể được tìm thấy trong rau xanh và trái cây. Vitamin B-12 chủ yếu có trong cá, tôm, cua, thịt và các sản phẩm làm từ sữa.

22 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe tâm thần. Chuyên chữa trầm cảm, rối loạn liên quan đến stress, rối loạn thần kinh thực vật, đau đầu, đau lưng, đau mỏi vai gáy, suy nhược thần kinh. Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện ma túy đá, nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng RƯỢU, cần sa, ketamin, MA TÚY ĐÁ, thuốc lắc. Bác sĩ Thu 0988 079 038 - 0916 316 028

 

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

 

Sản phẩm bán chạy