Chữa quai bị bằng các loại đậu

TPO - Khi mắc chứng quai bị cần được chữa trị kịp thời. Tránh để biến chứng nặng có thể gây vô sinh cho nam giới. Đông y có một số bài thuốc sau trị chứng quai bị hiệu quả.

Nếu trẻ em bị quai bị lên quai bị: Dùng đậu xanh, đậu nành lượng bằng nhau, đem đun nhừ rồi cho thêm đường đỏ để trẻ ăn. Hoặc lấy đậu xanh, đậu nành lượng bằng nhau, tán thành bột mịn, cho thêm bột phẩm xanh, mật ong, trộn đều thành dạng sền sệt, bôi lên chỗ sưng đau rất tốt.

Khi bị quai bị lấy một vốc hạt đậu đỏ, tán mịn, rồi trộn với lòng trắng trứng gà cùng một ít giấm. Dùng thuốc này bôi một lớp dày lên chỗ sưng đau. Làm vài lần sẽ khỏi.

Khi bị chứng quai bị sưng đau nhức, phát sốt, thì lấy một vốc đậu xanh tán bột mịn trộn với ít giấm, bôi dày lên chỗ sưng đau sẽ có hiệu quả.

Khi quai bị đau nhức, sưng tấy dùng củ thân cây hoa thủy tiên tươi giã nát, rang nóng lên đắp bên ngoài chỗ hạch sưng đau rất hiệu nghiệm.

Khi mắc chứng qiau bị sưng, nhức, lấy một lượng bồ kết vừa đủ đốt thành than, tán bột mịn trộn với một ít giấm thanh. Lấy bông tẩm thuốc này bôi lên chỗ hạch sưng. Cứ 20 30 phút thay thuốc một lần, sẽ đỡ.

Phòng và chữa bệnh quai bị

Bệnh quai bị do virus paramyxovirus gây ra biểu hiện bằng dấu hiệu viêm tuyến nước bọt mang tai. Bệnh tuy lành tính nhưng có khả năng gây biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới hoặc viêm buồng trứng ở nữ giới và có thể dẫn đến vô sinh, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống. Tuy nhiên nguyên nhân và cơ chế gây bệnh rõ ràng, bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh nhờ tiêm chủng vaccin.

(ST)

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

Sản phẩm bán chạy