Cách pha và uống oresol khi bị tiêu chảy

 

Cùng tham khảo những hướng dẫn pha oresol đúng cách để uống khi bị tiêu chảy nhé các bạn.

Tiêu chảy làm cho trẻ bị mất nước và mất muối, nên trong điều trị phải bù lại khối lượng nước và muối. Cách bù nước và muối tốt nhất là cho trẻ uống dung dịch oresol (ORS) pha đúng liều lượng. Cách pha đúng: theo hướng dẫn ghi trên nhãn gói ORS, ví dụ gói pha 1 lít nước; gói pha 200ml, gói pha  250ml. Pha với nước đun sôi để nguội. Cách uống: trẻ dưới 2 tuổi, uống 50 - 100 ml/lần tiêu chảy; trẻ 2 - 9 tuổi, uống 100 - 200 ml/lần tiêu chảy; trẻ lớn hơn 10 tuổi và người lớn uống tùy theo nhu cầu cơ thể. Bệnh nhân bị nôn nhiều nên uống từng ngụm nhỏ.

Nếu không có ORS có thể pha dịch thay thế gồm: 8 thìa nhỏ (thìa cà phê) đường, 1 thìa nhỏ muối pha trong 1 lít nước; hoặc nước cháo cho một chút muối; nước dừa non có pha một nhúm muối.

Nếu pha nhiều nước, dung dịch quá loãng, hàm lượng chất điện giải sẽ không đủ, có thể gây nguy hiểm cho trẻ; ngược lại nếu pha đặc quá, trẻ sẽ bị ngộ độc muối, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng do lượng muối trong máu quá cao sẽ rút nước từ các tế bào ra, khiến cơ thể bị mất nước và rối loạn điện giải nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, cần cho trẻ ăn uống đầy đủ, chia làm nhiều bữa nhỏ. Cần cho trẻ ăn thêm trái cây chín hoặc nước trái cây  như: chuối, cam, đu đủ... và uống sữa. Không nên dùng các loại thực phẩm có nhiều đường, nhiều chất xơ và khó tiêu hóa.

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

 

 

Sản phẩm bán chạy