Ai cũng nên học cách nói không với rượu bia

 

 

Không ai có chủ ý rằng mình sẽ trở thành nghiện. Thế nhưng ngày ngày người ta vẫn chen nhau vào quán nhậu. Rượu bia vỉa hè góc phố vẫn coi là chuyện nhỏ. “Dô” trong những cuộc vui với đối tác tại nhà hàng cũng được ngụy biện một cách ngoạn mục. Ai từng nghiện hoặc có người thân nghiện rượu mới có thể hiểu được đằng sau những chén chú chén anh  là những thảm cảnh đáng sợ do rượu. Những thanh niên một thời được mệnh danh là "đàn anh" nhờ tửu lượng cao, thì sẽ có nguy cơ cao dẫn đến một ngày nào đó họ sẽ bị tình trạng loạn thần do rượu.

Người nghiện rượu không quan tâm đến mọi người chung quanh nữa, thu xếp các hoạt động theo việc uống rượu và bắt đầu phát triển tính ích kỷ, tự thương hại mình. Sự cô lập xã hội và các lúng túng trong nói dối cũng như trong giải thích trở thành không thể chịu đựng được nữa. Người nghiện rượu trốn tránh bằng cách trầm tư suy nghĩ. Cuộc sống gia đình bắt đầu thay đổi. Không thể kể hết nỗi thống khổ của những gia đình có người thân nghiện rượu. Mỗi ngày trôi qua với người nghiện rượu và người thân của họ như một bi kịch.

Khi thiếu rượu, người nghiện tìm đủ mọi cách để có rượu, bảo vệ các "kho dự trữ" bằng cách giấu rượu ở những nơi không bình thường. Các hậu quả cho cơ thể bắt đầu xuất hiện như run tay, đổ mồ hôi và rối loạn tình dục. Hậu quả càng trầm trọng thêm do sao nhãng vấn đề ăn uống. Người bệnh bắt đầu uống rượu từ buổi sáng, say xỉn hàng ngày trở thành thông lệ. Kết cục, nhiều người “ra đi” vì các bệnh liên quan đến rượu khi tuổi đời còn rất trẻ.

Những người bị ngộ độc rượu giả thường có những biểu hiện như nhìn mờ hoặc rối loạn thị giác, đau mạn sườn, tiểu máu. Nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ có những biểu hiện nguy hiểm như: hôn mê vật vã do co giật, thở nhanh, phù phổi, trụy tim mạch... và có thể dẫn đến tử vong.

Ảnh hưởng của rượu lên thai nhi thường xuất hiện ở những trẻ do người mẹ sử dụng rượu trước khi sinh làm thai nhi chậm tăng trưởng. Những đứa trẻ này khi ra đời thường có môi trên mỏng, mũi tẹt ngắn, kích thước đầu nhỏ, ngắn và bị ảnh hưởng đến tiếng nói, học tập, vận động.

Không thể kể hết những bệnh gan, bệnh não …do rượu trong bài này. Cũng không thể viết hết nỗi đau buồn vì rượu, người vợ buộc phải rời xa chồng, những người con mất bố,  Muốn gửi thông điệp đến tất cả mọi người rằng: nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Đừng ai sa vào cái bẫy ngọt ngào của rượu để rồi phải nhận những kết cục cay đắng thương tâm.

20 năm kinh nghiệm ĐIỀU TRỊ NGHIỆN CHẤT 

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng RƯỢU, cần sa, ketamin,ma túy đá, thuốc lắc.

Bác sĩ Thu 0988 079 038 - 0916 316 028

 

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

Sản phẩm bán chạy