Lưu ý chế độ ăn uống ảnh hưởng tới tim mạch

Chất béo

Kết quả hình ảnh cho món ăn có nhiều chất béo

Trong chế độ ăn uống cần có chất béo, tuy nhiên không phải tất cả các chất béo đều tốt. Thực phẩm giàu chất béo không lành mạnh và cholesterol  ảnh hưởng xấu tới tim mạch. Chúng có thể gây ra sự tích tụ mảng bám trong mạch máu, đặc biệt là động mạch. Theo thời gian, sự tích tụ này có thể tắc nghẽn mạch máu, buộc trái tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu. Tình trạng này có thể gây ra một loạt các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Theo lời khuyên của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, chất béo bão hòa không nên vượt quá 7% lượng calo hằng ngày, cholesterol không nên vượt quá 300 mg và chất béo chuyển hóa không nên vượt quá 1% lượng calo hàng ngày.

Trái cây và rau quả

Kết quả hình ảnh cho Trái cây và rau quả

Lượng trái cây và rau quả mà chúng ta tiêu thụ mỗi ngày cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe trái tim. Rau, củ, quả có đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động, đặc biệt là hệ tim mạch. Một lợi ích khác của việc ăn nhiều trái cây và rau quả là làm tăng đáng kể lượng chất xơ cho chế độ ăn uống hàng ngày. Nghiên cứu của Harvard School of Public Health, chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Protein

Kết quả hình ảnh cho Protein

Sức khỏe tim mạch cũng chịu ảnh hưởng của các loại protein. Những loại thịt có hàm lượng chất béo cao thúc đẩy sự tích tụ của cholesterol trong máu. Thịt gà hoặc các loại đậu là nguồn thực phẩm chứa nhiều protein ít béo, có thể giúp làm giảm lượng chất béo bão hòa và cholesterol tổng thể. Cá cũng là một nguồn cung cấp protein tốt cho sức khỏe tim mạch đồng thời còn cung cấp thêm acid béo 3. Omega – 3 là một loại acid béo thiết yếu của cơ thể, giúp làm giảm triglyceride trong máu, qua đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh động mạch vành.

Carbohydrates

Kết quả hình ảnh cho Carbohydrates

Carbohydrates là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết để hoạt động. Chúng được tìm thấy trong hầu hết các nguồn thực phẩm từ thực vật như trái cây, rau, đậu và các loại hạt. Sữa và các sản phẩm từ sữa là thực phẩm duy nhất có nguồn gốc từ động vật mà chứa carbohydrates. Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn cung cấp carbohydrate tốt cho sức khỏe tim mạch. Tương tự như chất xơ trong các loại trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt cũng có thể làm giảm nồng độ cholesterol, giúp ngăn ngừa các vấn đề như bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2. Chất xơ từ ngũ cốc mang lại cảm giác ăn no lâu, giúp duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý.

Muối

Kết quả hình ảnh cho Muối

Để tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch, cần hạn chế lượng muối trong chế độ ăn uống hàng ngày.  Ăn mặn quá mức  làm tích tụ chất lỏng trong cơ thể, khiến tim phải làm việc nhiều hơn, kéo theo tình trạng tăng huyết áp. Nó cũng làm tăng nguy cơ suy tim, bệnh thận, loãng xương và đột quỵ. Nên tránh sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn và đóng hộp ướp lạnh . Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ mỗi người không nên ăn quá 1.500 mg muối mỗi ngày.

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống này TỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Đèn đỏ ngã ba giao cắt Lạc Trung với Minh Khai - chân dốc Minh Khai)

Tư vấn điều trị nghiện rượu, ma túy, cần sa, heroin, thuốc lắcTư vấn cai ma túy đá.

Sản phẩm bán chạy