Viêm mào tinh hoàn- những điều cần biết

 

Đã một ngày trôi qua và dù đã dùng rất nhiều biện pháp sơ cứu khác nhau như chườm nóng, chườm lạnh, xoa dầu gió… song hai “viên bi” của Hùng vẫn đau buốt, đặc biệt là những lúc đi “hái hoa”.

Vì nghĩ rằng đây là hậu quả của việc bắt “cậu nhỏ” làm việc quá sức, Hùng cương quyết không đi khám bệnh. Thế nhưng, càng cố chịu đựng, tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Lúc đầu những cơn đau chỉ tập trung ở một viên bi, giờ đã chia đều cho cả hai bên. Chẳng những thế cơ thể Hùng còn bắt đầu tỏa nhiệt, nóng đến mức thằng bạn cùng phòng không dám nằm gần nữa. Và tình trạng trở nên tồi tệ hơn khi đầu “cậu nhỏ” bắt đầu tiết ra một chất dịch màu trắng, mùi tanh nồng. Tìm đến bác sĩ khi đã quá mệt mỏi, Hùng nhận được kết quả: viêm mào tinh hoàn. Viêm mào tinh hoàn là gì mà lại có những biểu hiện đáng khiếp sợ như vậy?

Thế nào là viêm mào tinh hoàn?

Viêm mào tinh hoàn là bệnh xảy ra khá phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới và lứa tuổi chủ yếu là từ 19 đến 35. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này như nhiễm khuẩn từ bàng quang hay từ ống dẫn tiểu, do va đập mạnh vào “vùng kín”…, thế nhưng đối với các XY – những người còn trẻ tuổi, nguyên nhân chủ yếu là do mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Như trong trường hợp của Hùng, vì không sử dụng bao cao su khi quan hệ với gái mại dâm, anh chàng này đã bị nhiễm lậu cầu khuẩn – nguyên nhân chủ yếu gây nên viêm mào tinh hoàn.

Bị viêm mào tinh hoàn, nên tất nhiên dấu hiệu đầu tiên mà XY gặp phải là “bi” đau tức, sưng tấy (có thể một bên hoặc 2 bên), đôi khi lan xuống cả bìu. Những cơn đau này càng nhân lên gấp bội mỗi khi có nhu cầu giải quyết nỗi buồn hoặc khi giao hợp, khi xuất tinh, kéo theo hiện tượng lượng tinh dịch vừa giải phóng ra thường có màu đỏ do lẫn máu. Bên cạnh đó, nếu bệnh này là do lậu cầu khuẩn gây ra thì quy đầu sẽ bị chảy cả mủ nữa. Nhiều người do đau quá mà phát sốt phát rét lên nữa đấy.

Trong hầu hết tất cả những trường hợp, các biểu hiện này sẽ xuất hiện trong một đến hai ngày, sau đó càng trở nên nặng nề hơn nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách.

Những ai có nguy cơ viêm mào tinh hoàn

Tất nhiên, phàm đã là con người thì ai cũng có thể mắc phải căn bệnh dễ sợ này, thế nhưng, bạn sẽ có nguy cơ cao hơn khi “lâm trận” với nhiều người mà không sử dụng bao cao su, đặc biệt là “lâm trận” qua “cửa hậu”. Thêm vào đó, nếu bạn đã từng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với viêm mào tinh hoàn vào một ngày xấu trời nào đó.

Ngoài ra, nếu bạn là người có tuyến tiền liệt lớn thì khả năng đối mặt với căn bệnh này cũng tương đối cao vì khi đó, hoạt động của bàng quang ít nhiều sẽ bị cản trở, khiến nó lúc nào cũng ở trong tình trạng còn nước tiểu nên rất dễ nhiễm trùng. Tương tự như vậy, những ai đã từng phẫu thuật ống dẫn nước tiểu thì cũng nên nêu cao tinh thần cảnh giác với viêm mào tinh hoàn

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

Sản phẩm bán chạy