Viêm mào tinh hoàn- những điều cần biết 1

 

Biến chứng gì?

Bạn biết không, nếu cứ lì lợm chịu đựng những biểu hiện khó chịu kia với hi vọng một phép màu nhiệm nào đó sẽ xảy ra, bạn sẽ phải đối mặt với những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Nào là tinh hoàn bị teo này, nào là áp xe bìu (do tế bào tinh hoàn bị mủ) này và nguy hiểm hơn là rất có thể sẽ bị viêm mào tinh hoàn mãn tính. Và như vậy thì ôi thôi, làm sao bạn có thể làm papa được?

Phòng ngừa thế nào đây?

Bệnh này tuy nguy hiểm và dễ xảy ra, thế nhưng cách phòng ngừa nó lại vô cùng đơn giản. Thế này nhé, đừng học theo cách đi “chân trần” như Hùng, bạn hãy chăm chỉ và đều đặn đeo bao cao su mỗi khi XXX, vì như thế bạn đã loại bỏ được phần lớn nguyên nhân khiến cơ thể lâm trọng bệnh rùi. Ngoài ra, nếu thấy long thể có bất kì biểu hiện bất an nào liên quan đến đường tiết niệu, hãy nhanh nhanh “khăn gói quả mướp” lên đường tìm gặp bác sĩ. Cuối cùng, khi đã bị “dính chưởng” viêm mào tinh hoàn, bạn cần điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và nên đi khám lại sau khi hết thuốc dù thấy rằng bệnh tình của mình dường như đã khỏi hẳn. Việc làm này sẽ khiến bạn tránh được nguy cơ bị viêm mào tinh hoàn mãn tính đấy.

Đôi lời mách nước

Bị viêm mào tinh hoàn đương nhiên là rất đau rùi, thế nhưng nếu bạn dùng nước lạnh chườm lên vùng bị đau trong khoảng 30 phút thì cảm giác khó chịu này sẽ giảm dần. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng vì nếu chườm quá lâu, da bạn sẽ bị tổn thương. Ngoài ra, để “cậu nhỏ” thấy thoải mái hơn, bạn có thể không cần mặc quần chip trong thời gian này. Thay vào đó hãy mặc đồ lót thể thao rộng rãi, vừa mềm mại, vừa có tác dụng nâng đỡ “vùng kín”, khi nằm nghỉ ngơi, bạn nên gấp một chiếc khăn và đặt phía dưới vùng bị đau. Cách làm này sẽ khiến bạn thấy khá hơn nhiều.

(ST)

 

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

Sản phẩm bán chạy