Sản phẩm mới

Kết nối face book

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 8.

Số người online:
      Hôm nay: 11.
      Tổng số: 561386.

Thói quen xấu khiến bạn hủy hoại cơ thể

Chế độ ăn uống không lành mạnh hay nghèo nàn như quá ít rau, quả, các loại hạt và ngũ cốc nhưng lại quá nhiều thịt đỏ, muối và đường chính là thói quen dẫn dến những hậu quả nghiêm trọng hơn cả hút thuốc hay uống. Ngoài ra, nó còn là yếu tố gây tử vong cao nhất vì gây ra các bệnh về thiếu máu, đột quỵ và tiểu đường.

Thống kê mới đây tại Anh cho thấy ăn uống không lành mạnh đứng đầu về nguy cơ gây tử vong, cao hơn cả rượu và hút lá, trong khi việc sử dụng rượu chỉ xếp hạng thứ 9 trong danh sách này.

Kết quả hình ảnh cho đồ ăn nướng đẹp
Theo Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe Mỹ (IHME), nguyên nhân gây tử vong cao nhất thế giới là huyết áp cao. Một loại bệnh bắt nguồn từ chế độ ăn uống nghèo nàn, béo phì và lười tập thể dục.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện trường ĐH Columbia (New York, Mỹ) còn chỉ ra mức độ ảnh hưởng mạnh mẽ của chế độ ăn uống lên cơ thể. Chỉ cần sau một ngày thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh để chuyển sang một chế độ ăn uống nhiều chất béo, nhiều đường và ít chất xơ cũng đủ chất lượng giấc ngủ giảm đi nhanh chóng. Thói quen này kéo dài sẽ khiến sức khỏe “tụt dốc không phanh” và giảm dần tuổi thọ.

Chính vì vậy, bất cứ ai không hút thuốc hay uống rượu cũng đừng quá chủ quan rằng sức khỏe của mình sẽ không bị hủy hoại, đồng thời nên thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh để duy trì một cơ thể khỏe mạnh nhất có thể.Ngoài ra, ở các nước phát triển, hút thuốc lá là nguy cơ gây tử vong cao. Hay ở khu vực Ấn Độ và các nước đông, đông nam á, ô nhiễm môi trường lại là vấn đề ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Béo phí là nguy cơ với khu vực Trung Đông và Mỹ Latin. Đặc biệt tại vùng xung quanh sa mạc Saharah, có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như uống rượu, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, nguồn nước không an toàn, quan hệ tình dục không an toàn…

 

Sản phẩm bán chạy