Mất ngủ

Mất ngủ

Kém ăn, MẤT NGỦ, suy nhược thần kinh, mệt mỏi do căng thẳng là những chứng bệnh rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Hoa mắt chóng mặt, hồi hộp lo âu, ngầy ngật, mệt mỏi, ù tai, đau đầu … là những chứng bệnh phổ biến của cuộc sống hiện đại. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, giới tính và mọi lĩnh vực nghề nghiệp.

Trẻ sơ sinh và người rất già (trên 90 tuổi) ngủ rất nhiều, tới 10-15 giờ mỗi ngày, người trưởng thành cần ngủ 7-8 giờ/ngày.

Hầu như ai cũng có những hôm bị mất ngủ. Các triệu chứng mất ngủ bao gồm khó ngủ đầu giấc hoặc khó duy trì giấc ngủ, dậy sớm hoặc cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng, Nếu không đạt được những giờ ngủ bình thường ấy kèm theo khó ngủ và giấc ngủ không ngon, không sâu sẽ làm suy giảm hoạt động ban ngày, hiện tượng này gọi là mất ngủ. Mất ngủ tạm thời là mất ngủ khoảng dưới 2 tuần lễ, mất ngủ mạn tính được quy ước từ 3 tháng trở lên.

Mất ngủ không chỉ gặp ở người lớn tuổi mà còn gặp ở người trẻ.

Thiếu ngủ gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy có mối quan hệ giữa thiếu ngủ với tai nạn xe hơi, hiệu suất công việc, các vấn đề về bộ nhớ, rối loạn tâm trạng và các mối quan hệ không được tốt. Những nghiên cứu gần đây còn cho thấy, rối loạn giấc ngủ có thể góp phần làm tăng nguy cơ bệnh tim, béo phì và tiểu đường.

Không nên uống trà, cà phê và các chất kích thích thần kinh, nhất là buổi tối. Uống một cốc sữa nóng, luyện tập nhẹ nhàng sẽ rất có ích cho điều trị mất ngủ.

Nhà thuốc 832 Minh Khai, Collagen MeijiThời trang mỹ phẩm Nhật Bản, Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương, Tư vấn điều trị nghiện rượu, ma túy, cần sa, heroin, thuốc lắc, Tư vấn cai ma túy đá.

 

Liên hệ điều trị mất ngủ, BS Trần thị Hồng Thu 0988079038.

 

Sản phẩm bán chạy