Sản phẩm mới

Kết nối face book

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 17.

Số người online:
      Hôm nay: 192.
      Tổng số: 567002.

Xu hướng thị trường ma túy tại Việt Nam

 

Số lượng lớn thuốc phiện và methamphetamine (ma túy đá) theo đường bộ vào Việt Nam qua biên giới Tây Bắc từ Lào và Myanmar. Trong cả hai năm 2008 và 2009, hầu hết vụ bắt giữ ATS trên tuyến đường Hà Nội đến Quảng Trị, ở phía tây bắc của đất nước (SODC 2011b). Một số lượng lớn methamphetamine cũng được nhập lậu vào Việt Nam bằng đường bộ từ Cam-pu-chia (SODC 2011a). Ngoài ra, số lượng đáng  kể methamphetamine dạng tinh thể và MDMA bị buôn bán vào Việt Nam qua đông bắc biên giới với Trung Quốc (CSI 2010). Ước tính khoảng 50-70% heroin và thuốc phiện bị bắt giữ tại Việt Nam được bán vào nước dọc theo tuyến đường phía tây bắc Hà Nội (SODC 2010b).

Từ năm 2009, Việt Nam đã bắt giữ nhiều vụ buôn bán methamphetamine dạng tinh thể, heroin và cocaine. Nhóm Tây Phi thường hoạt động từ xa tại Campuchia, Malaysia và Thái Lan, cũng như từ  nước khác trong khu vực, chủ yếu dùng phụ nữ Việt Nam để vận chuyển ma túy.

Tổ chức tội phạm có trụ sở tại Tây Phi đang buôn bán heroin vào Việt Nam sử dụng bằng đường hàng không thông qua khách hàng không. Phần lớn heroin bị buôn bán đi Trung Quốc và Úc (SODC 2010b). Ngoài ra, Việt Nam báo cáo sự tham gia một số lớn người Việt Nam định cư ở nước ngoài Australia, Canada, Trung Quốc và Hoa Kỳ  buôn bán methamphetamine và heroin từ Đông và Đông Nam khu vực châu Á (MPS 2011). Sáng 13.8.2012, tại hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chiến lược phòng chống và kiểm soát ma túy đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, UBND TP.HCM cho biết 6 tháng đầu năm 2012, số lượng ma túy tổng hợp bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ đã tăng đột biến với tỷ lệ tăng hơn 400% (tương đương tăng 21 kg) so với cùng kỳ 2011. Chỉ trong tháng 4.2012, lực lượng hải quan và công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện 5 vụ, thu giữ số lượng tang vật lên đến 27 kg heroin và ma túy tổng hợp.

Tổ chức buôn bán ma túy từ Nam Mỹ đang dùng Việt Nam như một điểm trung chuyển cocaine cho các thị trường quốc tế (MPS 2011). Trong tháng 5 năm 2010, cơ quan thực thi pháp luật Peru đã bắt giữ một container với 103 kg cocain tại cảng Hải Phòng, Việt Nam (MPS 2011).

KẾT LUẬN

Cần sa được trồng ở hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới và có khoảng 130 đến 190 triệu người sử dụng  ít nhất một lần trong năm, đang là loại ma túy phổ biến nhất thế giới. Tình hình sử dụng heroin ở Châu Âu ổn định.  Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, sử dụng cocain tăng lên ở Châu Âu và Nam Mỹ, sử dụng heroin tăng ở châu Phi.

Lạm dụng ma túy tổng hợp ATS và thuốc kê đơn thì gia tăng trên toàn thế giới. Theo báo cáo của UNODC, số người sử dụng ma túy tổng hợp hiện vào khoảng 30-40 triệu người sẽ vượt qua tổng số người sử dụng thuốc phiện và cocain cộng lại. UNODC đánh giá Trung Quốc và Myanma là hai nước sản xuất và cung cấp hàng đầu các loại ma túy tổng hợp, với sản lượng lên tới 400 tấn mỗi năm. Sử dụng kết hợp nhiều loại ma túy ngày càng phổ biến, làm tăng hậu quả về sức khỏe và tăng tỉ lệ tử vong. Nghiện ma túy thường kèm theo các bệnh lý khác, đặc biệt là các rối loạn tâm thần, do đó, để kiểm soát và điều trị nghiện ma túy cần phải có sự phối hợp liên ngành, trên cơ sở áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ.

 

TƯ VẤN CAI MA TÚY ĐÁ HIỆU QUẢ NHẤT, GIÁ TỐT NHẤT,  DUY NHẤT TẠI 0988 079 038
 

23 năm kinh nghiệm ĐIỀU TRỊ NGHIỆN CHẤT. Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin,ma túy đá, thuốc lắc.

Bác sĩ Thu 0988 079 038 - 0916 316 028

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

Sản phẩm bán chạy