Sản phẩm mới

Kết nối face book

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 9.

Số người online:
      Hôm nay: 30.
      Tổng số: 560656.

Nguyên tắc vàng giúp bạn trẻ lâu, đẩy lùi lão hóa

 

 

Điều gì khiến cho chúng ta già đi và cơ thể bị lão hóa? Làm sao để giảm các dấu hiệu và tốc độ lão hóa? Hãy tham khảo nguyên tắc “vàng” sau đây nhé.

Lão hóa là một trong những biểu hiện của tuổi già. Nó là một quy luật tự nhiên của đời người nhưng đối với chị em phụ nữ nó lại là thứ không chị em nào mong muốn. Tuy nhiên, cho dù ai cũng trải qua quá trình lão hóa nhưng tốc đọ và thời gian lại không hề giống nhau cho dù chị em có cùng độ tuổi. Trong khi một số người trong chúng ta có thể trông rất trẻ trung cho dù đã 50 tuổi thì một số người khác lại trông đã già cho dù mới 30 tuổi.

Vậy điều gì khiến cho chúng ta già đi và cơ thể bị lão hóa như vậy? Làm sao để giảm các dấu hiệu và tốc độ lão hóa?

Trước hết, bạn cần biết những nguyên nhân nào khiến cho chúng ta già đi nhanh chóng.

Có ba yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của con người, đó là: gen, môi trường và chế độ ăn uống .

Lão hóa là một hiện tượng tự nhiên và có thể gặp ở tất cả các độ tuổi. Tuy nhiên, phần lớn trường hợp lão hóa chỉ xảy ra khi tuổi tác của chúng ta tăng lên (ngoài 40 trở đi). Trường hợp xuất hiện lão hóa khi mới 20 tuổi hoặc trẻ hơn được coi là có sự bất thường ở gen.

Sự lão hóa của cơ thể là do các gốc tự do trong cơ thể gây ra. Các gốc tự do được sản xuất trong cơ thể của chúng tôi trong quá trình trao đổi chất khác nhau. Các yếu tố khác như thói quen, lối sống cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến lão hóa sớm, ví dụ như: chế độ ăn uống không cân bằng, bỏ bữa, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, thường xuyên căng thẳng, giấc ngủ bị quấy rầy, ô nhiễm môi trường, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, lười tập thể dục…

Các thói quen này làm cho các gốc tự do sđược sản sinh ra nhiều hơn, dẫn đến dư thừa trong các tế bào và gây hại cho các cơ quan trong cơ thể. Điều này gây ra sự oxy hóa, làm tổn thương tế bào khiến các cơ quan trong cơ thể già đi nhanh chóng, tốc độ lão hóa diễn ra cũng nhanh hơn.

Vì vậy, để làm chậm quá trình lão hóa từ trong ra ngoài, trước tiên chúng ta cần loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong các tế bào. Bạn có thể dễ dàng làm được điều này thông qua việc bổ sung các loại dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể.

Việc bổ sung dinh dưỡng cũng có thể khác nhau tùy người vì DNA (hệ gen) của mỗi người có phản ứng khác nhau với các chất dinh dưỡng. Tức là để cung cấp đúng chủng loại và số lượng các chất dinh dưỡng cho mình, bạn cần biết DNA của mình phản ứng như thế nào với các chất dinh dưỡng.

Các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng, xét nghiệm DNA có thể giúp chúng ta xác định loại và số lượng các chất dinh dưỡng thích hợp cho một người để trì hoãn quá trình lão hóa của người đó.

Bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu với số lượng tối ưu tùy thuộc vào DNA của con người, chúng ta có thể trì hoãn quá trình lão hóa của mình ở cấp độ tế bào.  Vì DNA của mỗi người là duy nhất, nên mỗi giải pháp bổ sung dinh dưỡng cũng được tùy chỉnh để thích hợp với từng cá nhân, không có một giải pháp dinh dưỡng tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, có những nguyên tắc chung trong việc đẩy lùi lão hóa mà bất kì ai cũng có thể áp dụng. Những nguyên tắc này bao gồm:

- Bổ sung nhiều chất chống oxy hóa: Cơ thể bạn cần các chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do phát triển mạnh sẽ gây tổn hại đến các tế bào. Khi các tế bào bị hư hại thì quá trình lão hóa bắt đầu tăng nhanh hơn.

- Ăn chất béo lành mạnh: Bạn nên bổ sung nhiều axit béo omega-3 để giảm tốc độ lão hóa. Omega-3 rất cần thiết cho chức năng trao đổi chất của cơ thể và có thể giúp làm chậm lại tốc độ lão hóa.

- Thường xuyên tập thể dục: Tập thể dục thường xuyên làm tăng quá trình lưu thông máu, giúp bạn đốt cháy lượng mỡ dư thừa tích tụ trong cơ thể, cải thiện hệ cơ bắp và cơ xương khỏe mạnh… từ đó kìm hãm được sự phát triển của quá trình lão hóa.

- Loại bỏ độc tố trong cơ thể: Có nhiều cách để loại bỏ độc tố trong cơ thể, ví dụ như: uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, chăm chỉ thể dục… Với hiệu quả thải độc cho cơ thể, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn, các gốc tự do sản sinh ra ít hơn, nhờ đó quá trình oxy hóa trong cơ thể bị ngăn chặn và bạn cũng không phải lo lắng đến nguy cơ lão hóa.

Mặc dù cách thực hiện các biện pháp trên có thể khác nhau phụ thuộc DNA của từng người nhưng nếu thực hiện tốt, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục đích là trẻ trung lâu dài. Áp dụng các biện pháp trên dựa vào sự phản ứng DNA của mình chính là nguyên tắc “vàng” giúp bạn kéo dài sự trẻ trung, đẩy lùi nguy cơ lão hóa.

Hãy yêu thương bản thân mình để làm cho cuộc sống nàyTỐT HƠN với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động chỉ có tại nhà thuốc 832 Minh Khai! (Ngã ba chân dốc Minh Khai - Lạc Trung)

 

Sản phẩm bán chạy